” เด็กทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน

  ในการใช้จินตนาการเชิงสร้างสรรค์ ”

คิดถึงพ่อ ก็วาดพ่อ

คิดถึงพ่อ ก็วาดพ่อ

Young Creative School เปิดสอนวาดรูปพ่อฟรี ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ เวลา 10.30 – 18.00 น. เรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และนำผลงานกลับบ้านเป็นที่ระลึก

KYS_3137-w

โครงการเด็กหลังห้อง 1

หลายโรงเรียนต่าง พากันปั้นเด็กไม่กี่คนเพื่อสอบแข่งขันทางวิชาการ เพียงเพื่ออวดสถานะ  และได้ทิ้งขว้างเด็กอีกมากมายไว้หลังห้อง ไม่มีใครสนใจ แต่เราเชื่อว่าเด็กหลังห้องเหล่านั้นเขามีของ และเราอยากเห็นพวกเขาโชว์ของในทางสร้างสรรค์

นราธิวาส1-w

ตามสอนเด็ก 3 จังหวัดชายแดนใต้

ปรัชญาการทรงงานเพื่อสังคมของในหลวง เข้าถึงจิตใจเด็กๆ ในพท.3 จังหวัดชายแดนใต้ได้เป็นอย่างดี ทุกคนซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณและต้องการเดินตามรอยพระบาทเอาพระองค์เป็นแบบอย่าง

น้ำท่วมนราธิวาส1

ศูนย์พักพิงน้ำท่วมนราธิวาส

นราธิวาสเกิดอุทกภัยเนื่องจากมีฝนตกหนักติดต่อกันมาหลายวัน หลังจากสอนเสร็จจึงอยากไปดูสถานการณ์น้ำท่วม พอดีผ่านศูนย์ลี้ภัยเลยแวะเข้าไป เจอเด็กๆ วิ่งกันขวักไขว่เต็มไปหมด เลยขอเปิดคลาสเรียนมันซะตรงนี้เลย

ปกาเกอะญอ12

ชาวไทยภูเขา ปกาเกอะญอ

ได้มาเจอลูกศิษย์ไกลถึงบนดอยสูงแห่งนี้ มาแชร์ไอเดียเกี่ยวกับปรัชญาการทรงงานของพ่อหลวง เด็กกะเหรี่ยงเรียนรู้กระบวนการคิดได้เร็วและมีความคิดสร้างสรรค์ดีมากๆ รู้จักนำโครงการในพระราชดำริมาต่อยอดพัฒนาท้องถิ่นของตนเองได้อย่างดีเยี่ยม

ศูนย์ลี้ภัยสงครามเขาพระวิหาร2

ศูนย์อพยพลี้ภัยสงคราม เขาพระวิหาร

เพื่อนบ้านมันแอบมารังแกลูกหลานเรา ครูราฟก็เลยต้องแวะไปดูซะหน่อย ช่วยอะไรได้ไม่มากเมื่อเทียบกับสิ่งที่เขาสูญเสียไป ก็แค่ไปสอนให้ร้องเพลงดังๆให้ดังกว่าเสียงระเบิด และวาดรูปผีเสื้อกับดอกไม้สวยๆแทนภาพเฮลิคอปเตอร์และรถถังข้างบ้าน

ศูนย์อพยพหนีน้ำม.ธรรมศาสตร์1

ศูนย์พักพิงชั่วคราว ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต

ทีม Young Creative School สัญจรอีกครั้งที่ศูนย์อพยพหนีน้ำม.ธรรมศาสตร์ (รังสิต) เอาเพลงที่แต่งเกี่ยวกับน้ำท่วมไปร้องเล่นกับเด็กๆและสอนวาดภาพสวยๆแทนเรื่องเศร้าๆ คงช่วยแก้เซ็งไปได้แป็ปนึง

สสส1-w

สสส.

เป็นอีกวันที่ทีม Young Creative School ได้มาพบเด็กๆ คราวนี้เป็นน้องๆ จากโครงการของ สสส.ครับ เด็กทุกคนน่ารักมาก เล่นเกมส์เส้นมั่วกันอย่างสนุกสนาน